Những lí do bạn nên chọn ngành KỸ THUẬT XÂY DỰNG chuyên ngành Kỹ thuật & Quản lý xây dựng Đô thị thông minh

Xây dựng Đô thị thông minh (ĐTTM) được xem là xu thế của thời đại ngày nay. Các nước tiên tiến trên thế giới đã và đang triển khai xây dựng các ĐTTM, tích hợp nhiều công nghệ hiện đại trong quá trình xây dựng và vận hành nhằm mục đích phát triển đô thị theo hướng hiện đại, bền vững.

Việt Nam là một trong các quốc gia đang quan tâm đến ĐTTM. Với mục đích đón đầu xu thế này, Thủ tướng chính phủ đã phê duyệt Đề án phát triển ĐTTM bền vững Việt Nam giai đoạn 2018 – 2025 và định hướng đến năm 2030. Các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng … đã có những bước đi cụ thể nhằm hiện thực hóa mục tiêu này.

Ngành học Kỹ thuật và Quản lý xây dựng đô thị thông minh được thiết kế nhằm mục đích đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng, hiểu biết về kiến trúc ĐTTM, ứng dụng và phát triển các công nghệ hiện đại trong xây dựng và quản lý công trình, đáp ứng nhu cầu phát triển xây dựng các ĐTTM ở Việt Nam.

Nếu bạn là một người đam mê công nghệ và có định hướng làm việc trong ngành xây dựng đặc biệt là xây dựng đô thị, bạn hãy lựa chọn đăng ký ngành học Kỹ thuật và Quản lý xây dựng đô thị thông minh của trường Đại học Bách khoa – ĐH Đà Nẵng với những lý do sau đây:

 

  1. Chương trình đào tạo chất lượng, linh hoạt

Chương trình đào tạo ngành kỹ thuật xây dựng – chuyên ngành Kỹ thuật và Quản lý xây dựng đô thị thông minh được thiết kế linh hoạt, thời gian đào tạo 4 năm cho hệ cử nhân và 5 năm cho hệ kỹ sư. Tuy nhiên với chiến lược và kế hoạch học tập riêng của mình các bạn sinh viên hoàn toàn có thể hoàn thành sớm chương trình đào tạo.

Bên cạnh đó sinh viên có thể học cùng lúc hai văn bằng thuộc hai lĩnh vực xây dựng khác nhau, ví dụ như ngành học Kỹ thuật công trình xây dựng, Kinh tế và quản lý dự án …

  1. Môi trường học tập năng động, đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn

Sinh viên ngành ngành kỹ thuật xây dựng – chuyên ngành Kỹ thuật và Quản lý xây dựng đô thị thông minh ngoài việc học tập các kiến thức cơ sở, chuyên ngành thì còn được cập nhật các kiến thức mới về khoa học và công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Bên cạnh đó, các bạn còn được tiếp cận các thiết bị máy móc thí nghiệm hiện đại tại các phòng thí nghiệm của trường Đại học Bách khoa. Ngoài các tiết học chính khóa bổ ích trên giảng đường, Sinh viên còn có cơ hội tham gia vào các sân chơi học thuật thú vị, nơi hội tụ và phát huy đam mê học tập, nghiên cứu cũng như phát triển và hoàn thiện các kỹ năng mềm cần thiết trước khi ra trường.

Đội ngũ giảng viên phụ trách ngành Kỹ thuật xây dựng – chuyên ngành Kỹ thuật và Quản lý xây dựng đô thị thông minh là các nhà giáo giỏi trong các lĩnh vực chuyên môn, nhiệt huyết trong giảng dạy với 01 Giáo sư, 3 Phó Giáo sư, 19 tiến sĩ và 6 thạc sĩ tốt nghiệp từ các trường đại học nổi tiếng trong và ngoài nước. Ngoài các giờ giảng trên lớp, hướng dẫn thực hành thí nghiệm, hướng dẫn đồ án môn học, đồ án tốt nghiệp, thì nghiên cứu khoa học, hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học luôn được đội ngũ giảng viên chú trọng và bồi dưỡng.

  1. Thực tập tại các công ty tư vấn, thiết kế xây dựng và các trung tâm nghiên cứu, xây dựng và quản lý ĐTTM

Từ năm 3 các bạn sinh viên được tạo điều kiện thực tập, tham gia các dự án tư vấn, thiết kế, thi công tại các công ty xây dựng, các trung tâm/ công ty nghiên cứu, xây dựng và quản lý ĐTTM trên địa bàn thành phố Đà Nẵng hoặc các tỉnh thành khác. Đây là một cơ hội tốt để sinh viên có thể vừa trau dồi vừa học hỏi thêm kiến thức cũng như thể hiện năng lực bản thân từ môi trường bên ngoài nhà trường.

  1. Nhiều cơ hội việc làm, thu nhập cao

Xây dựng và quản lý ĐTTM được xem là xu thế tất yếu, qua khảo sát thì các sở xây dựng, các công ty công nghệ hiện nay rất cần đội ngũ nhân lực am hiểm về ĐTTM và ứng dụng công nghệ trong xây dựng và quản lý loại hình đô thị hiện đại này. Sự kết hợp giữa kiến thức xây dựng đô thị và công nghệ hiện đại được xem là điểm mạnh của sinh viên ngành học Kỹ thuật và Quản lý xây dựng đô thị thông minh. Với chỉ tiêu khoảng dưới 50 sinh viên ra trường mỗi năm, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về cơ hội việc làm và mức thu nhập khi được làm việc ở các đô thị hiện đại.

  1. Cơ hội giao lưu học thuật với giảng viên, sinh viên quốc tế, học tập nâng cao trình độ

Ngoài việc học tập ở trường, sinh viên còn có cơ hội giao lưu học thuật với các giảng viên và sinh viên quốc tế từ các trường Đại học uy tín trên thế giới thông qua các hội thảo khoa học, workshops…, dưới sự hướng dẫn, giúp đỡ của đội ngũ giảng viên trong Khoa. Đây là cơ hội cho các bạn sinh viên mở mang kiến thức, trau dồi ngoại ngữ, kết nối và tích lũy các kỹ năng mềm quan trọng khác.

Theo học ngành Kỹ thuật xây dựng – chuyên ngành Kỹ thuật và Quản lý xây dựng đô thị thông minh các bạn sinh viên sẽ có cơ hội được tiếp tục học Cao học tại trường Đại học Bách khoa hoặc các cơ sở đào tạo Cao học chuyên ngành Kỹ thuật xây dựng trong và ngoài nước. Ý tưởng nghiên cứu, kỹ năng mềm tốt sẽ giúp các bạn tự tin nộp hồ sơ xin học bổng tại các trường Đại học ở Châu Âu, châu Á, châu Mỹ, vv… dưới sự giúp đỡ và tư vấn của các giảng viên giàu chuyên môn và nhiệt huyết.

Contact Me on Zalo