5 lý do nên chọn Ngành Kỹ thuật Xây dựng – Chuyên ngành Tin học Xây dựng

Lý do để chọn ngành kỹ thuật xây dựng – chuyên ngành tin học xây dựng

ĐẠI HỌC BÁCH KHOA – ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG

Tin học xây dựng (Construction informatics) là một lĩnh vực đang phát triển của khoa học kỹ thuật đặc biệt trong ứng dụng công nghiệp của thế kỷ XXI. Việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) và công nghệ máy tính có thể làm tăng cường chức năng, tính linh hoạt, hiệu quả và tính nhất quán trong việc giải quyết những vấn đề kỹ thuật cơ bản.

Sự thành công và tiến bộ liên tục trong lĩnh vực này đã trở nên quan trọng đối với nền kinh tế của nhiều quốc gia vì sự hiện diện của Công nghệ thông tin vào hầu hết mọi sản phẩm, dự án và các nhóm công việc. Hiệu lực và hiệu quả của các giải pháp CNTT trong một ngành công nghiệp quốc gia có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng cạnh tranh công nghiệp của đất nước trong nền kinh tế toàn cầu. Việc ứng dụng các giải pháp CNTT mang lại những thay đổi trong hầu hết các lĩnh vực của nhiều ngành nghề đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng.

Ngành Kỹ thuật Xây dựng – Chuyên ngành Tin học Xây dựng

Bạn yêu thích lập trình, công nghệ và khát khao hiểu biết về khoa học, kỹ thuật trong lĩnh vực xây dựng? Mong muốn đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của xã hội? Nếu bạn chuẩn bị nộp đơn xét tuyển Đại học và đang phân vân lựa chọn giữa các ngành trong lĩnh vực xây dựng thì dưới đây là 5 lý do tại sao nên chọn ngành kỹ thuật xây dựng – chuyên ngành Tin học xây dựng, Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng.

  1. Chương trình đào tạo chất lượng, linh hoạt

Chương trình đào tạo ngành kỹ thuật xây dựng – chuyên ngành Tin học xây dựng được thiết kế linh hoạt, bao gồm 130 tín chỉ, thời gian đào tạo 3.5 – 4 năm. Tuy nhiên với chiến lược và kế hoạch học tập riêng của mình các bạn sinh viên hoàn toàn có thể hoàn thành sớm chương trình đào tạo.

Bên cạnh đó sinh viên có thể học cùng lúc hai văn bằng thuộc hai lĩnh vực xây dựng khác nhau. Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu và năng lực của từng sinh viên, khi tốt nghiệp, ngoài được cấp bằng Kỹ sư Kỹ thuật xây dựng – chuyên ngành Tin học xây dựng, sinh viên còn có thể được cấp thêm bằng Kỹ sư kỹ thuật công trình xây dựng, hoặc Kỹ sư kỹ thuật công trình giao thông, hoặc Kỹ sư kinh tế quản lý dự án.

  1. Môi trường học tập năng động, đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn

Sinh viên ngành ngành kỹ thuật xây dựng – chuyên ngành Tin học xây dựng ngoài việc học tập các kiến thức cơ sở, chuyên ngành thì còn được cập nhật các kiến thức mới về khoa học và công nghệ. Bên cạnh đó, các bạn còn được tiếp cận các thiết bị máy móc thí nghiệm hiện đại tại các phòng thí nghiệm của Khoa. Ngoài các tiết học chính khóa bổ ích trên giảng đường, Sinh viên còn có cơ hội tham gia vào các sân chơi học thuật thú vị, nơi hội tụ và phát huy đam mê học tập, nghiên cứu cũng như phát triển và hoàn thiện các kỹ năng mềm cần thiết trước khi ra trường.

Đội ngũ giảng viên phụ trách ngành Kỹ thuật xây dựng – chuyên ngành tin học xây dựng là các nhà giáo giỏi trong các lĩnh vực chuyên môn, nhiệt huyết trong giảng dạy với 01 Giáo sư, 3 Phó Giáo sư, 18 tiến sĩ và 7 thạc sĩ tốt nghiệp từ các trường đại học nổi tiếng trong và ngoài nước. Ngoài các giờ giảng trên lớp, hướng dẫn thực hành thí nghiệm, hướng dẫn đồ án môn học, đồ án tốt nghiệp, thì nghiên cứu khoa học, hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học luôn được đội ngũ giảng viên chú trọng và bồi dưỡng.

  1. Thực tập tại các công ty tư vấn, thiết kế xây dựng và lập trình ứng dụng.

Từ năm 3 các bạn sinh viên được tạo điều kiện thực tập, tham gia các dự án tư vấn, thiết kế, thi công tại các công ty xây dựng, các công ty lập trình ứng dụng các phần mềm trong xây dựng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng hoặc các tỉnh thành khác. Đây là một cơ hội tốt để sinh viên có thể vừa trau dồi vừa học hỏi thêm kiến thức cũng như thể hiện năng lực bản thân từ môi trường bên ngoài nhà trường.

  1. Nhiều cơ hội việc làm, thu nhập cao

Sự kết hợp giữa Tin học và xây dựng đã tạo ra thị trường việc làm trong và ngoài nước đa dạng hơn cho sinh viên sau khi ra trường. Theo thống kê năm 2019, 100% sinh viên có cơ hội tìm được việc làm ngay khi tốt nghiệp. Mức thu nhập trung bình cao hơn so với các ngành nghề trong khối xây dựng từ 8-10 triệu đồng mỗi tháng. Đặc biệt sinh viên được tuyển thẳng ngay vào các tập đoàn thiết kế, xây dựng lập trình viên để tự động hóa trong lĩnh vực xây dựng thì thu nhập rất cao từ 2000USD trở lên.

  1. Cơ hội giao lưu học thuật với giảng viên, sinh viên quốc tế, học tập nâng cao trình độ

Ngoài việc học tập ở trường, sinh viên còn có cơ hội giao lưu học thuật với các giảng viên và sinh viên quốc tế từ các trường Đại học uy tín trên thế giới thông qua các hội thảo khoa học, workshops…, dưới sự hướng dẫn, giúp đỡ của đội ngũ giảng viên trong Khoa. Đây là cơ hội cho các bạn sinh viên mở mang kiến thức, trau dồi ngoại ngữ, kết nối và tích lũy các kỹ năng mềm quan trọng khác.

Theo học ngành Kỹ thuật xây dựng – chuyên ngành Tin học xây dựng các bạn sinh viên sẽ có cơ hội được tiếp tục học Cao học tại Khoa hoặc các cơ sở đào tạo Cao học chuyên ngành Kỹ thuật xây dựng trong và ngoài nước. Ý tưởng nghiên cứu, kỹ năng mềm tốt sẽ giúp các bạn tự tin nộp hồ sơ xin học bổng tại các trường Đại học ở Châu Âu, châu Á, châu Mỹ, vv… dưới sự giúp đỡ và tư vấn của các giảng viên giàu chuyên môn và nhiệt huyết.

 

Contact Me on Zalo