Tư vấn tuyển sinh 2020 – Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp trong chuyên mục Tư vấn tuyển sinh 2020 – Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng.

Hỏi: Thí sinh đăng ký 5 nguyện vọng vào nhiều ngành thuộc nhiều trường khác nhau thì đăng ký bằng nhiều phiếu riêng hay trong 1 phiếu chung?

Trả lời: Thí sinh được đăng ký tối đa 05 nguyện vọng trong 01 đơn đăng ký xét tuyển trong một trường hoặc nhiều trường khác nhau thuộc Đại học Đà Nẵng. Các đơn ĐKXT nộp sau (tính theo dấu bưu điện) được xem không hợp lệ và không được xét.

Hỏi: Thí sinh chưa đăng ký hết 5 nguyện vọng, muốn đăng ký bổ sung các nguyện vọng còn lại được không?

Trả lời: Mỗi thí sinh chỉ nộp 01 hồ sơ ĐKXT. Thí sinh không được bổ sung nguyện vọng đăng ký, không được điều chỉnh nguyện vọng sau khi đã nộp hồ sơ. Trường hợp thí sinh nộp nhiều hơn 01 hồ sơ ĐKXT thì các hồ sơ nộp sau (tính theo thời điểm nộp) không được xét.

Hỏi: Thí sinh chưa tốt có bằng nghiệp THPT có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển?

Trả lời: Thí sinh có thể nộp hồ sơ ĐKXT khi chưa có chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (xét tuyển đợt 1 đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2019) và bổ sung bản photocopy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời trước ngày hết hạn nộp hồ sơ theo thông báo tuyển sinh để được xét tuyển.

Hỏi: Thí sinh có thể nộp hồ sơ ĐKXT ở đâu? Nộp bổ sung chứng nhận tốt nghiệp THPT và các giấy tờ bổ sung khác ở đâu?

Trả lời: Thí sinh có thể trực tiếp nộp hồ sơ ĐKXT hoặc gửi qua đường bưu điện đến một trong các điạ chỉ sau của Đại học Đà Nẵng. Thí sinh nộp hồ sơ ĐKXT ở đâu thì nộp bổ sung Chứng nhận tốt nghiệp THPT và các giấy tờ bổ sung khác tại đó.

a) TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA, 54. Nguyễn Lương Bằng, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng

b) TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM, 459 Tôn Đức Thắng, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng

c) TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT, 48 Cao Thắng, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

d) VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ ĐÀO TẠO VIỆT-ANH, 158A Lê Lợi, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

e) PHÂN HIỆU ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG TẠI KON TUM, 704 Phan Đình Phùng, TP. Kon Tum, tỉnh Kon Tum

f) KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, Tp Đà Nẵng.

g) KHOA GIÁO DỤC THỂ CHẤT, 62 Ngô Sĩ Liên, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng

h) ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG – Ban Đào tạo, 41 Lê Duẩn, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Hỏi: Thí sinh nộp hồ sơ qua bưu điện, làm thế nào để biết đã nộp hồ sơ thành công?

Trả lời: Sau khi ĐHĐN nhận và nhập hồ sơ ĐKXT, hệ thống sẽ thông báo qua thư điện tử (mail) cho thí sinh. Thí sinh cần ghi đầy đủ, chính xác địa chỉ mail của mình.

Hỏi: Thí sinh đăng ký 5 ngành ở 5 trường khác nhau thì trúng tuyển bao nhiêu trường?

Trả lời: Đối với mỗi thí sinh, nếu đăng ký xét tuyển vào nhiều ngành thì việc xét tuyển được thực hiện theo thứ tự ưu tiên. Thí sinh chỉ trúng tuyển vào 01 nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký. Các nguyện vọng không đầy đủ thông tin hoặc thông tin không chính xác sẽ không được xét.

Hỏi: Việc xét tuyển vào từng ngành có phụ thuộc vào thứ tự ưu tiên của thí sinh khi ĐKXT?

Trả lời: Đối với từng ngành, các thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo điểm xét tuyển, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký.

Hỏi: Cách tính điểm xét tuyển?

Trả lời: Điểm xét tuyển là tổng điểm các môn học/môn thi năng khiếu theo thang điểm 10 cộng với điểm ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng theo qui định của Qui chế tuyển sinh, được làm tròn đến hai chữ số thập phân. Điểm môn học dùng để xét tuyển là điểm trung bình học kỳ I và học kỳ II năm lớp 12 của môn học trong tổ hợp xét. Đối với các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách thì xét trúng tuyển theo tiêu chí phụ theo qui định, nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên cho thí sinh có nguyện vọng cao hơn.

Hỏi: Nếu 1 thí sinh vừa ĐKXT bằng học bạ vừa ĐKXT bằng kết quả thi THPT thì có trúng tuyển cả không? (Câu hỏi thường gặp trong Tư vấn tuyển sinh 2020)

Trả lời: Thí sinh chỉ có thể trúng tuyển 1 trong 2 hình thức xét tuyển. Xét tuyển học bạ Đợt 1 được tiến hành trước xét tuyển bằng kết quả thi THPT Đợt 1. Nếu thí sinh trúng tuyển xét học bạ nhưng không xác nhận nhập học trong thời gian qui định của ĐHĐN thì được xem như từ chối kết quả trúng tuyển và có quyền xét tuyển theo kết quả thi THPTQG. Nếu thí sinh trúng tuyển xét học bạ và xác nhận nhập học trong thời gian qui định của ĐHĐN thì thí sinh bị loại tên khỏi danh sách xét tuyển theo kết quả thi THPTQG trên toàn quốc.

Hỏi: Thí sinh có các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế có được qui đổi sang điểm để xét theo học bạ?

Trả lời: Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế không được quy đổi sang điểm để xét theo học bạ. Trường Đại học Bách khoa, Chương trình tiên tiến Việt – Mỹ có điều kiện thí sinh phải có điểm trung bình môn tiếng Anh ở học kỳ 1 và học kỳ 2 của lớp 12 ở chương trình đào tạo THPT đạt từ 7,0 trở lên hoặc phải có chứng chỉ IELTS từ 4,5 trở lên (hoặc chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương).

Nếu thí sinh đã trúng tuyển ở đợt tuyển chính thức nhưng muốn đổi nguyện vọng thì có thể đăng ký chuyển sang ngành khác cùng trường có điểm chuẩn thấp hơn không? Có thể không nhập học để đăng ký xét tuyển đợt bổ sung vào các ngành khác còn chỉ tiêu không?

Trả lời:

Thí sinh đã trúng tuyển ở đợt tuyển chính thức không được đổi nguyện vọng chuyển sang ngành khác cùng trường có điểm chuẩn thấp hơn.

Thí sinh đã trúng tuyển ở đợt tuyển chính thức không xác nhận nhập học được đăng ký xét tuyển đợt bổ sung vào các ngành khác còn chỉ tiêu.

Thí sinh có các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế có được ưu tiên hoặc quy đổi điểm tương đương khi xét tuyển vào các ngành thuộc ĐHĐN có dùng tiếng Anh để xét tuyển không?

Trả lời: ĐHĐN không ưu tiên hoặc quy đổi điểm tương đương các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khi xét tuyển vào các ngành.

Nếu thí sinh không đủ điểm trúng tuyển vào 1 ngành của trường thì có được ưu tiên khi xét tuyển vào các ngành khác cùng trường đó có điểm chuẩn thấp hơn không? (Câu hỏi thường gặp trong Tư vấn tuyển sinh 2020)

Trả lời:

Thí sinh được ĐKXT không giới hạn số nguyện vọng, số trường và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký. Đối với mỗi thí sinh, nếu ĐKXT vào nhiều trường/ngành thì việc xét tuyển được thực hiện theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng; thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất có thể trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký.

Như vậy, không có ưu tiên thí sinh không đủ điểm trúng tuyển vào 1 ngành của trường xét tuyển vào các ngành khác cùng trường đó khi có điểm chuẩn thấp hơn.

Điểm xét tuyển giữa các tổ hợp cho một ngành có bằng nhau không?

Trả lời:

Một ngành có nhiều tổ hợp xét tuyển, điểm xét tuyển giữa các tổ hợp có thể khác nhau, tùy đặc điểm riêng của từng ngành.

Ví dụ: Ngành Sư phạm tiếng Trung Quốc xét tuyển các tổ hợp:

–        Toán + Ngữ văn + Tiếng Anh*2

–        Toán + Ngữ văn + Tiếng Trung*2

–        Toán + KHXH + Tiếng Anh*2

–        Ngữ văn + KHXH + Tiếng Anh*2

Trong đó tổ hợp Toán + Ngữ văn + Tiếng Trung*2  điểm chuẩn thấp hơn các tổ hợp khác 0.5 điểm (sau khi đã nhân hệ số môn ngoại ngữ)

Thí sinh xem chi tiết trên Thông tin Đăng ký xét tuyển năm 2017 của Đại học Đà Nẵng tại địa chỉ http://ts.udn.vn/DHCD/Chinhquy/DHTbao/1017

Các nguyện vọng có bình đẳng trong xét tuyển

Trả lời:

Đối với từng trường, ngành, thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký.Nếu thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ được tự động xét nguyện vọng 2 bình đẳng với các thí sinh khác.

Điểm xét tuyển của từng ngành không được thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GDĐT quy định. Ngoài ra còn có các tiêu chí phụ khi có nhiều thí sinh bằng điểm nhau.

Thí sinh có thể đăng ký nhiều ngành vào cùng một trường không? Có thể đăng ký nhiều tổ hợp xét tuyển cho cùng một ngành để tăng khả năng trúng tuyển không?

Trả lời: Thí sinh có thể đăng ký nhiều ngành vào cùng một trường và nhiều tổ hợp xét tuyển cho cùng một ngành để tăng khả năng trúng tuyển.

Tư vấn tuyển sinh 2020, Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng. Thông tin mới  nhất về tuyển sinh các bạn có thể xem ở đây

Facebook Comments